Tổ hợp phân bón Sao vàng cao cấp NPK của công ty CP lương thực VTNN Nghệ An đồng hành cùng bà con trong sản xuất nông nghiệp

Trong quá trình phát triển Tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nông thôn, Công ty CP lương thực VTNN Nghệ An thuộc Tổng Công ty CP Vật tư nông nghiệp Nghệ An có những đóng góp tích cực. Chủ trương của công ty cũng như Tổng công ty  là luôn  đồng hành, chia sẻ với nhà nông, đảm bảo cung cấp kịp thời các loại vật tư với giá cả hợp lý, chất lượng cao.

Phân bón sao vàng cao cấp NPK do công ty CP lương thực VTNN Nghệ An sản xuất là loại phân bón rất phổ biến và quen thuộc hiện nay trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh. Loại phân này cung cấp các nguyên tố đa lượng cần thiết cho cây trồng phát triển.   

Ông Trương Văn Hùng, PCTHĐQT, GĐ công ty Cp lương thực VTNN Nghệ An cho biết “ Xác định nông nghiệp là mũi nhọn, để tăng cường sức cạnh tranh về chất lượng phân bón, công ty đã quyết định đầu tư thêm Nhà máy Phân bón Sao Vàng Nghệ An, chuyên sản xuất NPK tổng hợp chất lượng cao. Dây chuyền này hiện đại, trị giá trên 100 tỷ đồng, có công suất hơn 100 nghìn tấn/năm tại khu công nghiệp Nam Cấm, Nghi Long, Nghi Lộc. Đơn vị đã mạnh dạn đầu tư công nghệ hơi nước nung chảy u rê, công nghệ hơi nước có sấy để cho ra gần chục loại phân NPK cao cấp sao vàng đảm bảo chất lượng như  phân hỗn hợp NPK 16-16-8 và NPK 15-5-20 và các loại phân bón NPK chuyên dùng cho cây ăn quả, cây có múi, rau màu”

 

Qua nhiều vụ sản xuất, bà con nông dân cho rằng, sử dụng các loại phân bón sao vàng cao cấp NPK của công ty CP lương thực VTNN Nghệ An đều đạt năng suất cao. Hiện tại, công ty đã và đang sản xuất phân bón hữu cơ theo công nghệ Nhật Bản để nông dân thâm canh hiệu quả các loại cây trồng.

Với hệ thống đại lý, kho trung chuyển rộng khắp tỉnh và chính sách bán hàng ngày càng được cải tiến… bộ sản phẩm phân bón sao vàng cao cấp NPK chất lượng cao thương hiệu “Vật tư nông nghiệp Nghệ An” đảm bảo cung cấp kịp thời đến với bà con nông dân bằng giá cả hợp lý, góp phần đẩy lùi nạn phân bón kém chất lượng vốn đang nhức nhối hiện nay.

Mục tiêu lâu dài của Tổng Công ty  CP Vật tư nông nghiệp  Nghệ An và Công ty CP lương thực VTNN Nghệ An nói riêng là tiếp tục phát huy nội lực, tập trung đâu tư, thâm canh chiều sâu, nâng cao năng suất, chất lượng các sản phẩm, mở rộng kinh doanh; nâng cao đời sống người lao động. Để có những mùa vàng bội thu, thêm một giống lúa tốt, thêm một hạt gạo ngon, thêm một người nông dân biết ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để sống tốt được bằng nghề nông cũng góp phần xây dựng quê hương Nghệ An.

Huy Cung  

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *